3 Điều bạn có thể chưa biết về taobao

Taobao là website TMĐT hàng đầu Trung Quốc mà nếu bạn muốn mua thì không thể bỏ qua hàng hoá tại đây. Khotrungviet sẽ tiết lộ cho bạn 3 điều bạn có thể chưa biết về taobao.

1. Taobao, 1688, Tmall là “anh em một nhà”

Thật vậy, 3 website này được sáng lập và vận hàng bởi tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Chính taobao là tiền thân của 1688 và Tmall. Về cơ bản, cách thức mua hàng, thanh toán vận chuyện đều giống nhau. Nhưng về đối tượng khách thì nó hoàn toàn khác nhau.

Điều này cũng dễ hiểu khi Alibaba muốn những “đứa con” của mình phải có sự khác biệt để phục vụ nhiều tệp khách khác nhau.

Trong khi taobao và tmall chuyên phục vụ khách lẻ mua hàng thì 1688 lại hướng tới khách hàng mua buôn nhiều hơn. Điều này khiến cho giao diện và đặc điểm nhà bán của 3 website này cũng khác nhau.

3 Điều bạn có thể chưa biết về taobao

Taobao hướng tới khách lẻ vì vậy họ tối ưu hoá trải nghiệm người dùng thông qua hạng sao của shop, tuy nhiên khi mua hàng taobao vẫn có rủi ro nhất định nếu bạn lựa chọn shop bán hàng không cẩn thận.

Tmall là đẳng cấp khác bởi tất cả các hàng hoá được bán tại đây, các shop Tmall phải đảm bảo 100% những yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của mình. Chính bởi vậy trên tmall thường xuất hiện nhiều thương hiệu lớn, nổi tiếng trên thế giới. Đó cũng là lý do hàng tmall cũng có giá thành cao hơn 2 website còn lại.

1688 phục vụ đối tượng khách mua buôn sỉ với người bán chủ yếu là nhà máy, xưởng sản xuất trực tiếp tận gốc chiếm 80%. Khi mua hàng 1688 hãy đánh giá cẩn thận người bán vì nếu bạn mua số lượng lớn mà hàng không dùng được thì thực sự rất dễ lỗ vốn.

2️.Hai là, các mặt hàng trên Taobao rất phong phú

Nếu bạn nghĩ rằng taobao chỉ bán lẻ nên mặt hàng không đa dạng thì bạn sai hoàn toàn rồi nhé. Sự thật là lên Taobao bạn tìm gì cũng có từ đông tây kim cổ chứ không chỉ đơn thuần là quần áo, giày dép, phụ kiện….

Các mặt hàng tại taobao luôn được cập nhật xu hướng thường xuyên. Nơi đây còn là nơi sản sinh ra các sản phẩm hottrend. Nếu bạn muốn kinh doanh hàng taobao hay đơn giản muốn đặt hàng về dùng thì có thể tham khảo dịch vụ nhận vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của khotrungviet để được hỗ trợ.

Khotrungviet-Trung Việt Logistics

 Email: khotrungviet@gmail.com

 Điện thoại: 0963425588

 Hoặc để lại số điện thoại tại đây chúng tôi sẽ chủ động chăm sóc Quý khách!

 Website: khotrungviet .com

 Facebook: www. facebook . com/TrungVietLogisticsvn/

 Địa chỉ: số nhà 74B Ngách, 63/1 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy Hà Nội

 Kho Trung Quốc: 广西壮族自治区 防城港市 东兴市 江洲路三巷20 538100 13907804156 何恒旭

3 Điều bạn có thể chưa biết về taobao

3️.Ba là, Taobao chưa hỗ trợ giao hàng Quốc tế

Chắc hẳn nhiều người vẫn không tin nhưng hiện tại Taobao chỉ hỗ trợ vận chuyển nội địa chứ chưa phát triển giao hàng quốc tế. Chính vì vậy, dù bạn mua trực tiếp hay gián tiếp vẫn phải có 1 đơn vị vận chuyển trung gian. Vì các đơn vị này sẽ có kho nhận hàng tại Trung Quốc nên việc nhận hàng và vận chuyển về cho khách sẽ không gặp trở ngại nào cả.

Để sử dụng dịch vụ này bạn sẽ phải trả thêm chi phí để được sử dụng như:

  • Phí đặt hàng hộ: thông thường sẽ giao động 1-7% tuỳ theo đơn vị vận chuyển mà bạn chọn
  • Phí vận chuyển: bao gồm phí ship nội địa( nếu có), phí vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Chi phí này thường khoảng từ 25-35k/kg tuỳ theo số lượng và khối lượng mà giá cũng sẽ rẻ đắt hơn. Chi phí này có thể giảm hoặc được chiết khấu nếu bạn đặt mua hàng số lượng lớn.

Trên đây là 3 điều không tưởng có thể bạn chưa biết về taobao. Hy vọng rằng sẽ hữu ích cho bạn. Theo dõi khotrungviet mỗi ngày để chúng tôi cập nhật những kiến thức hay bổ ích về đặt hàng taobao, trung quốc nhé.

Xem thêm: Giải pháp thiết thực cho môi trường sống từ máy tái chế nhựa

Top 3 đồng hồ Baby G nữ màu hồng được ưa chuộng nhất hiện nay

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required