Bí quyết làm bài thi tiếng Anh IELTS đạt điểm cao

Như chúng ta đã biết IELTS là một trong những kỳ thi tiếng anh quốc tế hàng đầu mà ai cũng muốn có được chứng chỉ. Có được chứng chỉ tiếng anh IELTS này bạn có thể dễ dàng đạt được nhiều mong muốn trong cuộc sống. Do đó hôm nay gioitrithuc xin chia sẻ với bạn đọc bí quyết làm bài thi tiếng anh IELTS đạt điểm cao nhé!

1. Bí quyết làm bài thi phần nghe

Làm thế nào đạt điểm cao bài thi IELTS?

Đối với phần nghe bạn cần có sự đầu tư về thời gian học, sự kiên nhẫn và công sức nhất định bỏ ra. Trước tiên bạn nên rèn luyện kỹ năng luyện nghe của mình thông qua việc xem phim tài liệu, các kênh thời sự hàng ngày hay audio book..

Trong quá trình luyện nghe bạn nên có thói quen ghi chép lại những gì mình nghe được. Hãy tập làm phát thanh viên, thu âm lại lời nói của mình để so sánh. Ngoài ra bạn cũng dành nhiều thời gian để luyện thi IELTS phần nghe. Nắm được cấu trúc phần nghe tốt hơn.

Khi làm bài thi tiếng anh phần nghe bạn nên lưu ý các vấn đề như:

  • Đọc kỹ hướng dẫn làm bài và kiểm tra kỹ số từ được phép dùng để trả lời. Bạn nên ghi chú lại trên đề thi và gạch chân dưới những từ vựng chính.
  • Nên nghe toàn bộ đoạn văn, tuyệt đối không nghe riêng lẻ từng đoạn một. Trong bài nghe thì độ khó là tăng dần lên. Bởi vậy bạn cần tập trung nghe nhiều.
  • Không nên tập trung quá vào việc viết đáp án vào phiếu trả lời câu hỏi. Bạn nên ghi chú vào đề thi.
  • Câu nào khó không trả lời được bạn nên bỏ qua để làm các câu hỏi tiếp theo. Nhưng tuyệt đối không được bỏ trống câu hỏi.

2. Bí quyết làm bài thi phần đọc

Tạo cho mình thói quen học tập nghiêm túc

Phần đọc trong bài thi chỉ kéo dài 60 phút. Do đó trong quá trình ôn luyện bạn chỉ nên làm bài từ 30 -45 phút để tăng khả năng phản xạ và kiểm soát thời gian tốt hơn.

Ở phần bài đọc bạn nên làm nhiều bài kiểm tra IELTS theo mẫu. Hãy chú ý luyện từng dạng bài một để việc ôn tập trở nên dễ dàng hơn.

Và bạn cần luyện cho mình 2 kỹ năng đọc đó là đọc lướt (skimming) và đọc dò ( scanning) tìm thông tin quan trọng để trả lời các câu hỏi tốt hơn.

Khi làm bài thi tiếng anh phần đọc các bạn nên chú ý:

  • Đọc kỹ các câu hỏi, xác định được chủ đề, nội dung từng đoạn văn, tìm và gạch chân các từ khóa để trả lời câu hỏi nhanh hơn.
  • Khi làm bài thi bạn nên đọc lần lượt, kỹ lưỡng toàn bài đọc. Phần nào khó đánh dấu để lại và làm câu hỏi tiếp theo để không mất thời gian

3. Bí quyết làm bài thi phần viết

Trong quá trình ôn luyện phần viết bạn nên dành nhiều thời gian tập viết nhiều mẫu câu khác nhau. Tích lũy cho mình thật nhiều từ vựng, vốn ngữ pháp phong phú thông quá các trang báo tiếng anh như: BBC, CNN, New York time…

Để đạt được điểm cao trong phần thi này bạn nên chú ý luyện tập viết lành mạch, có luận điểm rõ ràng, sử dụng đúng ngữ pháp và các câu từ dễ hiểu.

Khi làm bài luyện thi IELTS phần viết các bạn nên chú ý:

  • Xác định kỹ được nội dung và chủ đề của bài viết. Xác định cấu trúc của bài một cách rõ ràng, mạch lạc
  • Tuyệt đối không được sao chép các câu từ trong đề thi để bị trừ điểm. Chú ý cách sử dụng ngôn từ, số từ cũng như các lỗi chính tả trong bài.

4. Bí quyết làm bài thi tiếng anh phần nói

Bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng nói thật tối trước khi tiến vào kỳ thi. Hãy thường xuyên giao tiếp tiếng anh với người nước ngoài. Trong quá trình nói chú ý cách diễn đạt, ngữ điệu của câu từ, cách phát âm sao cho chuẩn giống người bản ngữ.

Khi thực hiện bài luyện thi IELTS phần nói các bạn nên chú ý:

  • Diễn đạt bài thi một cách tự nhiên, thật thoải mái để bài nói của mình tạo ấn tượng tốt với ban giám khảo.
  • Phần thi này không có đáp án đúng sai. Giám khảo đánh giá bài thi của bạn dựa vào khả năng thể hiện, cách phát âm, vốn từ vựng cũng như ngữ điệu của bạn

Trên đây là bí quyết làm bài thi tiếng anh IELTS đạt điểm cao. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Mời bạn truy cập website https://yola.vn để được tư vấn và tham khảo thêm các lộ trình học tiếng anh.

 

>> Tại sao bạn nên học chơi sáo trúc?

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required