Blog

Cách chụp xoá phông trên iphone 8 Plus bằng Portrait Camera

Để xóa phông cho ảnh chụp là công việc mất nhiều thời gian khi thao tác trên Photoshop cũng như cần đòi hỏi tay nghề chỉnh sửa. Thế nhưng, với Iphone 8, bạn có thể xóa phông một cách dễ dàng chưa đến 10 phút với một ứng dụng mang tên Portrait Camera. Đó là một tin vui cho tín đồ nhà Táo. Nào, hãy cùng học  cách chụp xoá phông trên iphone 8 Plus dưới đây nhé.

Cách chụp xóa phông trên iphone 8 Plus bằng Portrait Camera

Portrait Camera chính là chức năng chụp Camera lấy nét chân dung của Iphone 8 Plus có sẵn. Cụ thể là chức năng này giúp bạn có thể xóa phông nền, chỉ lấy ảnh của người được chụp bằng AI tự nhận diện. Để thực hiện, bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Camera trên iPhone 8 Plus. Bạn vào chức năng chụp bằng Camera có sẵn trên Iphone 8 plus.  Sau đó, bạn chuyển sang chế độ Portrait Camera (Chân dung).

Bước 2: Bạn chú ý lời nhắc của hệ thống và tiến hành chụp ảnh như bình thường. Bạn cần giữ khoảng cách chụp ảnh trong tối đa 2.4m và để ý một số lời nhắc như Move father away (Di chuyển ra xa hơn), More light required (Cần thêm ánh sáng). Bởi các lời nhắc này sẽ giúp bạn có được những điều chỉnh cần thiết, để bức ảnh xóa phông thêm lung linh và chuyên nghiệp.

Cách chụp ảnh xóa phông trên iPhone 8 Plus bằng Portrait Lightning

Portrait Lightning là tính năng được nâng cấp và cải tiến từ Portrait Camera. Khi sử dụng tính năng này, bạn có thể chụp ảnh xóa phông với nhiều hiệu ứng đẹp mắt.

Cách sử dụng tính năng Portrait Lightning như sau:

✤ Bước 1: Bạn mở Camera và chuyển sang chế độ Portrait Mode. Hoặc bạn có thể nhấn 3D Touch vào ứng dụng Camera trên iPhone 8 Plus rồi chọn Take Portrait.

Cách chụp xóa phông trên iPhone 8 Plus

Chọn Take Portrait

✤ Bước 2: Bạn có 5 lựa chọn khác nhau trong Portrait Lightning. Nếu muốn chọn hiệu ứng nào, bạn chỉ cần chọn ở Menu dưới cùng của kính ngắm:

+ Natural Light (Ánh sáng tự nhiên): Lấy nét khuôn mặt đối tượng bằng cách làm mờ nền.

+ Studio Light (Ánh sáng Studio): Làm sáng đối tượng và tạo độ tương phản cho bức ảnh. Khi sử dụng hiệu ứng này, khuôn mặt của đối tượng cũng thường sáng mịn và đều màu.

+ Contour Light (Đường viền sáng): Nếu muốn có được một bức ảnh nghệ thuật, đây là hiệu ứng bạn nên lựa chọn. Với hiệu ứng dụng này, khuôn mặt đối tượng sẽ được đánh bóng. Đồng thời, ánh sáng xung quanh các cạnh đối tượng cũng làm tối.

+ Stage Light (Ánh sáng sân khấu): Toàn bộ nền sẽ được chuyển sang màu đen, giúp làm đối tượng nổi bật hẳn trên khung nền. Nếu cần chụp ảnh làm avatar, bạn có thể thử hiệu ứng này.

+ Stage Light Mono (Ánh sáng sân khấu đơn sắc): Nền được chuyển sang màu đen, chủ thể chỉ còn lại màu đen và màu trắng, lọc tất cả các màu còn lại.

Cách chụp xóa phông trên iPhone 8 Plus

Hiệu ứng Stage Light Mono

Cách chụp xóa phông trên iPhone 8 Plus là một thủ thuật đơn giản. Tuy nhiên, thủ thuật này có thể giúp bạn sở hữu những bức ảnh chuyên nghiệp và nghệ thuật hơn bình thường. Hy vọng với hướng dẫn kể trên, bạn sẽ có được những trải nghiệm chụp hình thú vị với chiếc iPhone 8 Plus của mình.

Xem thêm các sản phẩm khác:

Related posts

Cát xây dựng bao nhiêu một khối – Tính toán chi phí mỗi dự án

Trần Thảo Chi

Yêu cầu hiệu suất và phương pháp lựa chọn của công cụ gia công CNC

Những Lỗi Thường Gặp Sau Khi Thực Hiện Phun Foam

Leave a Comment