Cát xây dựng bao nhiêu một khối – Tính toán chi phí mỗi dự án

Cát là vật liệu vô cùng quan trọng và không thể thiếu được của bất cứ công trình xây dựng nào. Chính vì vậy, các chủ thầu cần phải tính toán một cách cẩn thận và chính xác khối lượng cát mà bạn cần cho việc xây dựng dự án.

Cát xây dựng là gì?

Cát xây dựng có nguồn gốc tự nhiên, đó có thể là ao, hồ, sông, suối. Cát có dạng hạt và kích thước khá nhỏ, trung bình từ 0,0625 mm – 2mm, đặc biệt là rất mịn. Cát được dùng trong xây dựng thường có cấu tạo gồm hạt cát và khoáng vật.

Cát là vật liệu không thể thiếu của bất cứ công trình xây dựng nào

Hiện nay, có 4 loại cát chính là cát vàng, cát xây tô, cát bê tông, cát san lấp. Mỗi loại có mỗi đặc điểm khác nhau nhưng tất cả đều được sử dụng với mục đích cho xây dựng. Trong đó, cát vàng là cát có giá cao và nguyên chất hơn so với những loại cát khác.

Việc chọn cho mình một loại cát chất lượng và tốt là điều tiên quyết, đối với mỗi công trình cần những loại cát và chất lượng khác nhau. ví dụ đối với công tác thi công bể bơi thông minh chúng ta cần chọn loại cát vàng để đào bê tông thì độ gắn kết mới cao.

Bảng giá cát xây dựng bao nhiêu 1 khối các loại được cập nhật mới nhất:

– Cát bê tông vàng  có giá 320.000 VNĐ/ 1 khối

– Cát bê tông thường có giá  290.000 VNĐ/ 1 khối

– Cát xây tô có giá 170.000  VNĐ / 1 khối

– Cát san lấp có giá 130.000  VNĐ / 1 khối

Tuy nhiên, chúng cũng có thể thay đổi một cách bất thường do yếu tố khác nhau như nguồn cung hạn hẹp thì chắc chắn giá cả sẽ tăng và ngược lại, hay do việc khai thác gặp nhiều khó khăn, hoặc cũng có thể là do nguồn cầu quá tải,…

Cát xây dựng tăng mạnh trong thời gian gần đây

Một kí xi măng trước đây có thể đổi được 20 kí cát nhưng ở thời điểm hiện tại 1 kí xi măng chỉ đổi 4 kí cát. Dù giá cát đang lên cao hơn bao giờ hết nhưng theo thông tin từ các đại lý chuyên cung cấp và phân phối cát xây dựng đều cho rằng: Khó khăn lớn nhất hiện nay của họ là thiếu nguồn cung nên các công trình kiến trúc nhiều lúc phải nằm chờ.

Có những lúc cát vàng lên tới 500 ngàn VNĐ/ 1 khối, buộc các chủ thầu, chủ đầu tư phải bù lỗ cho các công trình mà mình nhận thầu lên đến 20%. Khi giá cát tăng cao sẽ kéo theo nhiều yếu tố khác, vì vậy, nhiều nhà thầu chấp nhận bù lỗ để giữ uy tín cho công ty của mình.

Cát đang thiếu trầm trọng do không có nguồn cung

Không chỉ có cát xây dựng, nguồn cát cho san lấp mặt bằng hầu như cũng không có khiến không ít dự án đang xây dựng phải lùi thời gian triển khai. Thậm chí, nếu tình trạng này kéo dài nguy cơ công trình sẽ phải dừng thi công là rất cao.

Trên đây là một số thông tin về giá của cát xây dựng bao nhiêu một khối trong năm 2018. Hy vọng, với những thông tin ở trên sẽ giúp bạn có được sự tính toán kĩ lưỡng và cẩn thận cho việc xây dựng các dự án và công trình sắp tới.

 

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required