Sức khỏe Tin tức

Những con đường lây nhiễm virus Corona nên biết để bảo vệ sức khỏe

dịch bệnh corona đang có những diễn biến phức tạp có nguy cơ lan rộng ra toàn cầu, chính vì vậy chúng ta nên biết những con đường lây nhiễm virus corona để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình mình. Vậy virus Corona có thể lây lan qua những con đường nào các bạn hãy cùng tìm hiểu tại bài viết này nhé.

bảo vệ sức khỏe trước virus corona

Con đường lây nhiễm virus Corona và cách bảo vệ bản thân khỏi virus:

  • Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học thì việc nhiễm virus của những người sống trong môi trường có thể là do tiếp xúc gián tiếp với bề mặt nhiễm bệnh rồi dùng tay chạm vào mặt, dụi mắt hoặc ăn uống…các bề mặt hay đồ vật chứa nhiều virus ngoài tay nắm cửa còn có các bề mặt khác như: điện thoại, van nước … cũng có thể dễ dàng chứa mầm bệnh. Bàn phím máy tính là vật chịu nhiều sự tiếp xúc của con người cũng cần được chú ý bởi không chỉ có virus corona mà các loại virus cúm, mầm bệnh khác cũng có thể tồn tại ở đó chính vì vậy các bạn nên sử dụng các dung dịch vệ sinh hay cồn để lau chùi thường xuyên các vật dụng này.
  • Theo nghiên cứu mới nhất của Đại học Vũ Hán và Viện Virus học Vũ Hán thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc cho thấy virus corona có thể lây truyền qua đường tiêu hóa, việc lây nhiễm qua đường phân – miệng là hoàn toàn có thể xảy ra, không chỉ lây qua đường tiêu hóa virus corona có nguy cơ truyền nhiễm từ mẹ sang con ở những thai phụ nhiễm bệnh viêm phổi do virus corona cũng là rất cao, chính vì vậy nên thực hiện vệ sinh sạch sẽ ăn sạch uống sach, phụ nữ mang thai nên ăn uống đầy đủ dưỡng chất tránh nơi đông người để tránh bị lây nhiễm.
  • Corona lây nhiễm trực tiếp và chủ yếu nhất người sang người đó là thông qua quá trình ho và hắt hơi, khi những người nhiễm bệnh ho, hắt hơi, nước bọt văng ra, trong nước bọt có chứa virus những người xung quanh có thể hít hoặc chạm phải, sau đó bị lây nhiễm.
  • Nếu như tiếp xúc trực tiếp với virus thì việc lây nhiễm càng diễn ra nhanh chóng trong vòng 15 phút, nếu cùng sinh hoạt trong không gian khép kín với người bệnh thì khoảng thời gian lây nhiễm là 2 giờ virus corona có thể lây nhiễm trong khoảng cách 2m.

Cách phòng tránh virus Corona tốt nhất để bảo vệ sức khỏe:

  • Từ các nghiên cứu, phát hiện về con đường lây nhiễm dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra thì hàng loạt các biện pháp ngăn chặn đã được tuyên truyền. Cần thực hiện việc đeo khẩu trang đúng chuẩn hoặc hạn chế tiếp xúc với người bệnh để giảm nguy cơ lây nhiễm
  • Thường xuyên làm sạch tay bằng các loại dung dịch rửa tay có cồn Bên cạnh đó là rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng sau khi tiếp xúc với các bề mặt như: tay nắm cửa, điện thoại…
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp, hoặc khi không có đồ bảo hộ với động vật hoang dã, động vật ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh do virus corona gây ra
  • Thực hiện theo đúng các khuyến cáo đã được đưa ra của Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế. Khi có những biểu hiện bất thường về sức khỏe như: sốt, ho, khó thở cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Trên đây là những con đường lây nhiễm virus corona và cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe các bạn nên biết và thực hiện theo những biện pháp này để tránh bị lây nhiễm. Trong thời gian này ngoài bảo vệ sức khỏe thì bảo vệ tài sản cũng cần được lưu ý để bảo vệ tài sản thì các bạn chỉ cần tìm đến đại lý két sắt Hòa Phát tại Hà Nội chọn một sản phẩm tốt nhất phù hợp nhất là mọi chuyện sẽ được giải quyết.

Related posts

Trường hợp chưa kết hôn có đăng ký khai sinh hay không?

Top 5 phụ kiện spa chăm sóc sức khỏe tốt nhất

Bí quyết làm bài thi tiếng Anh IELTS đạt điểm cao

Leave a Comment