Những mẫu cửa kính cường lực đẹp hiện nay

Với phong cách hiện nay thì của kính cường lực ngày càng được sử dụng phổ biến ở nhiều công trinh khác nhau từ nhỏ đến lớn như nhà ở, văn phòng, trung tâm thương mại,… Với nhiều ưu điểm mà của kính cường lực đem lại như có thể lấy được ánh sang bên ngoài, tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi nhà có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt,… thì không có lý do gì chúng ta không loại cửa này đối với công trình của mình. Ngoài ra loại cửa này cũng khá đa dạng về mẫu mã lẫn màu sắc, kích thước,… để cho các bạn có nhiều sự lựa chọn. Bài viết hôm nay mà Nhà đẹp 9houz muốn chia sẻ đến bạn là những mẫu cửa kính cường lực đẹp được sử dụng phổ biến hiện nay:

Mục lục


1.Ưu điểm của cửa kính cường lực

Đối với cửa kính cường lực ưu điểm đầu tiên chúng ta cần kể đến đó là khả năng chịu lực, chịu nhiệt và cách âm rất tốt. Đây cũng là đặc điểm mấu chốt để mọi người sử dụng loại cửa này nhiều đến như vậy. Quy trình để tạo ra kính cường lực rất nghiêm ngặt, nó trải qua quá trình cắt, khoan, rửa sau đó mang vào lò với nhiệt độ cao sau đó lại làm lành đột ngột. Chính vì vậy với kính cường lực có khả năng chịu lực tốt hơn các loại kính khác với độ dày bằng nhau. Ngoài ra, việc cách âm của loại cửa kính này rất tốt, với người ở trong nhà và ngoài cách nhau cánh cửa kính cường lực có thể nói không nghe gì. Điều này rất thích hợp cho những ngôi nhà ngoài mặt phố hay văn phòng,…

Ưu điểm thứ hai của loại cửa này đó chính là độ thẩm mỹ mà nó đem lại khá lớn, với sự trong suốt có thể giúp lấy ánh sáng từ bên ngoài. Tạo cảm giác không gian sống được mở rộng, hòa hợp với thiên nhiên bên ngoài. Ngoài ra với mẫu cửa này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên hiện đại hơn, sang trọng hơn.

Cửa kính cường lực có khá nhiều ưu điểm nổi bật

Cửa kính cường lực có khá nhiều ưu điểm nổi bật

Điểm nội bật thứ ba đó chính là độ an toàn của loại cửa kính này. Chúng ta có thể an tâm sự dụng loại cửa này trong một khoảng thời gian dài mà không lo lắng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Bởi tính chất của loại cửa kính cường lực này không có chất gây độc hại đến sức khỏe mọi người dù tuổi thọ của cửa có lớn đến mức nào.

Với khả năng chịu lực tốt, chống rung và đặc biệt khi bị vỡ thì kính sẽ vỡ ra những miếng nhỏ không có cánh sắc bén gây thương tích cho mọi người xung quanh.

Với cửa kính cường lực chúng ta có thể dễ dàng trong quá trình vệ sinh và quá trình di chuyển khi không cần thiết. Chỉ cần một chiếc khăn sạch và nước lau kính chuyên dụng bạn có thể dễ dàng lau sạch các vết bẩn trên cửa và loại cửa này có khả năng bám bụi bẩn rất thấp.

Cửa kính cường lực dễ dàng trong quá trình tháo lắp chính vì vậy thuận tiện cho quá trình di chuyển

Cửa kính cường lực dễ dàng trong quá trình tháo lắp chính vì vậy thuận tiện cho quá trình di chuyển

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại cửa kính cường lực với sự phân biệt nhờ độ dày kính, cách mở cửa và thiết kế cửa. Với độ dày kính thì có nhiều loại cho chúng ta lựa chọn như: 8mm, 10mm, 12mmm, 15mm,… với độ dày kính càng lớn thì khả năng chịu lực và chịu nhiệt càng tốt.

Có một vào cách mở cửa kính như mở lùa, mở quay,… với kiểu dáng 1 cánh, 2 cánh, 4 cánh,…

 

Đọc thêm:

2.Cửa kính cường lực 1 cánhCửa kính cường lực 1 cánh sử dụng ở các không gian nhỏ

Cửa kính cường lực 1 cánh sử dụng ở các không gian nhỏ

Đối với các công trình có không gian nhỏ chúng ta cần phải tiết kiệm tốt đa diện tích của nó và phải thiết kế cho căn phòng có cảm giác rộng hơn thì việc sử dụng cửa kính cường lực loại 1 cánh vô cùng hợp lý.

Nó vừa chiếm diện tích ít của căn phòng vừa có khả năng lấy ánh sáng từ bên ngoài. Đặc biệt với chất liệu kính không gian phòng của bạn dường như được mở rộng hơn. 

Loại cửa này phù hợp để lắp dựng ở nhà tắm, văn phòng làm việc riêng,…

3.Cửa kính cường lực 2 cánh

Sự sang trọng tinh tế của cửa kính đem lại cho các công trình kiến trúc

Sự sang trọng tinh tế của cửa kính đem lại cho các công trình kiến trúc

Loại cửa kính cường lực 2 cánh là loại cửa kính được sử dụng phổ biến nhiều nhất hiện nay. Nó được sử dụng khá nhiều như cửa phòng khách, cửa hàng hay các trung tâm, văn phòng,… với loại cửa hai cánh này chúng ta không cần bận tâm đến công trình kiến trúc cần lắp đặt.

Với mẫu cửa 2 cánh chúng ta có thể thấy được sự tinh tế, sang trong mà nó đem lại. Chính vì vậy mà loại cửa này thường được bố trí ở đại sảnh lớn. 

Chúng ta có thể sử dụng loại cửa mở ra vào hoặc loại cửa lùa cho loại hai cánh này.

4.Cửa kính cường lực 4 cánh hoặc nhiều hơn

Sử dụng ở các không gian lớn

Sử dụng ở các không gian lớn

Với công trình lớn, tận dụng tối đa diện tích thì mẫu cửa kính cường lực này vô cùng hợp lý. Chúng ta có thể sử dụng loại cửa kính lùa hoặc cửa kính lùa xếp.

Mẫu cửa này thường được sử dụng nhiều ở các công trình lớn như trung tâm thương mại, resort, khách sạn,… nơi có số lượng người ra vào lớn.

Cửa kính cường lực là loại cửa chúng ta nên đưa vào sử dụng nhiều hơn bởi những ưu điểm nó đem lại rất to lớn. Đặc biệt nó không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài. Bài viết là những gợi ý mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Chúc các bạn có những giây phút đọc bài bổ ích.

 

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required