Giải pháp thiết thực cho môi trường sống từ máy tái chế nhựa

Hầu hết rác thải nhựa ngày nay đều có thể tái chế và sử dụng trở lại, đây là một tín hiệu tốt trong việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường và trở thành lĩnh vực đầu tư tiềm năng của nhiều doanh nghiệp ngành nhựa.
Trong đó, máy tái chế nhựa chính là cỗ máy điển hình nhất được hầu hết các doanh nghiệp ứng dụng hiện nay với khả năng tái chế được nhiều loại nhựa khác nhau.

Máy tái chế nhựa

Quy trình tái chế nhựa diễn ra như thế nào?

Nhựa phế phẩm sau khi được thu nhặt sẽ được sàn lọc để loại bỏ cát, mảnh vụn,… Tiếp đến, nhân công sẽ tiếp tục phân loại thành từng dòng khác nhau như: HDPE, PET,… Kế tiếp, nhựa sau khi phân loại sẽ được nghiền nhỏ thành những mảnh vụn và được rửa trong nước sôi trong 1 giờ đồng hồ. Tiếp đến sẽ được đem đi sát trùng, sấy khô.
Cuối cùng sẽ tiến hành phối trộn với các chất phụ gia khác để cho ra thành phẩm sau cùng gọi là hạt nhựa tái sinh.

Xem thêm: Máy tái chế nhựa – Giải quyết nỗi lo nguồn cung cho doanh nghiệp

Phân loại máy tái chế nhựa

Ngày nay 2 dòng máy được nhiều doanh nghiệp ứng dụng vào hoạt động tái chế nhựa gồm có: máy nghiền nhựa và đùn nhựa. Cụ thể:

Máy nghiền nhựa

Máy nghiền nhựa trên thị trường hiện tại phổ biến với các dòng như: máy nghiền dạng răng, máy nghiền dạng trục, máy nghiền phế liệu dạng búa,… Nhưng nổi bật hơn cả là máy nghiền dạng trục, máy hoạt động dưới lực ép của những trục nghiền quay ngược chiều nhau. Hai trục này có tác dụng ghiền vật liệu thành những hạt nhỏ theo kích thước vừa phải.

Dòng máy nghiền nhựa dạng trục

Xét theo cơ cấu trục, máy nghiền nhựa còn được chia thành 2 mẫu điển hình:

  • Máy nghiền nhựa 1 trục

Đây là dòng máy nghiền đặc thù cho ngành nghề nhựa tái chế. Máy nghiền loại này thường ứng dụng tại các nhà máy cần nghiền sản phẩm nhựa lỗi. Máy được sử dụng để nghiền phế liệu có kích thước đạt từ 6mm-8mm.

  • Máy nghiền nhựa 2 trục

So với dòng máy nghiền nhựa 1 trục thì cấu tạo máy nghiền nhựa 2 trục sở hữu 2 dao băm xoay ngược chiều nhau giúp đẩy nhanh tốc độ nghiền phế liệu.

Máy đùn nhựa

Đây cũng là một dòng máy tái chế nhựa phổ quát hiện nay với quy trình hoạt động khép kín. Cụ thể: Nhựa phế liệu sau khi phân loại sẽ được đưa vào phễu chứa, tại đây phễu sẽ chuyển tiếp nhựa đến máy đùn và được nghiền nhỏ nhờ cơ cấu hoạt động của trục vít. 
Tại đây nhựa được làm nóng chảy đến khoảng 200̊C. Tiếp đến nhựa sẽ được trộn với các chất phụ gia phù hợp nhằm tăng tính năng cho hạt nhựa tái sinh. Sau đó, hỗn hợp trên sẽ được chuyển đến cuối trục vít và được lọc qua các tấm chắn có dạng đĩa, nhiều lỗ. 
Các tấm chắn có nhiệm vụ là lọc tạp chất và giữ lại nhựa phế liệu chưa nóng chảy hoàn toàn. Nhựa sau khi lọc xong sẽ chuyển đến phần tạo hình thành hạt nhựa, sản phẩm sau đấy sẽ được chuyển đến bình chân không cất nước để khiến cho nguội. 

Máy đùn nhựa cho ra hạt nhựa tái sinh có kích thước chuẩn xác

Đơn vị cung cấp máy tái chế nhựa uy tín 

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành chế tạo thiết bị máy móc ngành bao bì, thương hiệu Đông Quang đã được nhiều doanh nghiệp biết đến và đánh giá cao về chất lượng mang lại từ các dòng máy cơ khí.
Bên cạnh chất lượng, yếu tố giúp Đông Quang luôn được khách hàng lựa chọn chính là những dịch vụ đi kèm rất thực tiễn và hướng đến quyền lợi khách hàng. Cụ thể: 

  • Chính sách cam kết bảo hành trọn đời cho thiết bị, máy móc.
  • Đội ngũ kỹ sư chế tạo, vận hành, hướng dẫn, chuyển giao 100% là người Việt giúp thuận tiện trong giao tiếp trước, trong và sau khi hợp tác.
  • Đông Quang luôn sẵn lòng đến hỗ trợ xử lý sự cố phát sinh, có mặt chậm nhất sau 3 giờ để xử lý sự cố kể từ khi nhận được thông tin.
  • Miễn phí bảo hành cho khách hàng nếu sự cố có nguyên nhân từ thiết bị, máy móc Đông Quang và tính phí ưu đãi trong trường hợp sự cố là do lỗi vận hành từ phía khách hàng.

Đông Quang – Chuyên gia chế tạo máy ngành nhựa

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ CHẾ TẠO ĐÔNG QUANG

  • Địa chỉ: 31A, đường số 17, Khu phố 3, Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh​​​​​​
  • Hotline: 0898.909.959

>>Bài viết khác:

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required