Công nghệ Tin tức

Hướng dẫn bạn cách chọn độ dốc máy chạy bộ

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều loại máy chạy bộ có nhiều kiểu dáng khác nhau của nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau và mỗi chiếc máy đó đều có máy một chức năng hoặc có máy nhiều chức năng.

Với những chiếc máy tập luyện chạy bộ hiện đại sẽ hội tụ được rất nhiều tính năng hữu ích. Chính vì vậy, mà không phải ai cũng biết được những tính năng đó và cách sử dụng nó như thế nào cho hiệu quả?

Sau đây, gioitrithuc.com sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn độ dốc máy chạy bộ nhé!

1. Tìm hiểu về độ dốc trên máy chạy bộ

Với những ai mới bắt đầu tập trên máy chạy bộ mua tại https://thesportgears.com/best-under-desk-treadmill/ thì đa phần họ sẽ cảm thấy hơi lúng túng với những chức năng thông minh của máy. Các bạn bỏ qua đi  những tính năng khác, bạn quá lạm dụng khi nghĩ rằng cứ nâng độ dốc tới mức tối đa thì hiệu quả giảm được cân sẽ càng nhanh, đó chính là một sai lầm trong khi tập luyện.

Tập luyện vậy sẽ làm bạn trở nên mệt hơn, đuối sức hơn và sẽ không muốn tập nữa, hiệu quả không cao.

Nếu bạn biết lên kế hoạch và bạn biết học hỏi, tham khảo từ những người có kinh nghiệm trước đó sử dụng sẽ không còn mắc sai lầm nữa.

>> Tham khảo các dòng máy chạy bộ chất lượng tại: https://www.thethaothientruong.vn/may-chay-bo/

2. Những lời khuyên bổ ích khi bạn muốn điều chỉnh độ dốc trên máy tập chạy

Tùy vào mục đích của mỗi người mà để có chế độ tập luyện hợp lý và sẽ tập luyện mỗi ngày sẽ lựa chọn mức điều chỉnh sẽ nâng độ dốc lên khác nhau.

Nếu với những người mới bắt đầu tập thì sẽ tập với độ dốc từ 2-4%, theo thời gian tập mỗi ngày sẽ tăng dần độ dốc lên để nâng cao sức khỏe dẻo dai hơn.

Tùy vào tình trạng sức khỏe của mỗi người mà chọn mức độ tập luyện cho phù hợp, không nên tập luyện trong khi mệt mỏi.

Bạn tùy ý chọn mức độ tập luyện, nếu bạn muốn chạy bộ trên quãng đường thì chọn độ nghiêng 1 – 1,5%, nếu cảm thấy đang khỏe khoắn trong người và muốn khám phá thêm thì chọn nghiêng tới 6 – 8%.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng cân bằng điều chỉnh độ nghiêng tùy ý và tốc độ, khi chạy với đường càng dốc thì phải giảm vận tốc chạy lại để để cơ thể theo kịp máy chạy bộ.

Bạn biết lên kế hoạch tập hợp lý khoảng 1 đến 2 buổi mỗi tuần để tập thì bạn có thể điều chỉnh tốc độ chạy theo tình trạng sức khỏe của bạn hôm đó như thế nào.

Khi đã khởi động sau vài phút ở chế độ thường thì bạn 0,5% độ dốc sau 2 phút chạy và điều chỉnh tăng dần tới mức tối đa thì lúc đấy bạn không cần đến tay vịn nữa.

Khi đã chạy được một lúc tới mức tối đa thì bạn lại giảm dần độ dốc xuống, mỗi lần giảm 0,5% sau 2 phút chạy.

Tập như vậy sẽ đem lại hiệu quả cao hơn, bạn sẽ không gặp phải những lực cản đột ngột, sẽ hiệu quả cho việc tăng cường sức khỏe bạn được tăng cường độ dẻo dai mà vẫn có thời gian nghỉ ngơi.

3. Cách nhận biết nếu máy tập chạy có nút điều chỉnh độ dốc

Đa phần trên thị trường hiện nay máy tập chạy bộ đều đã có chức năng này. Để nhận biết máy có độ dốc hay không thì bạn hãy xem những ý sau nhé.

Với những loại máy tập chạy bộ bằng điện từ https://thesportgears.com/best-under-desk-treadmill/, thiết kế có bánh xe ở dưới thì máy đó đã được thiết kế điều chỉnh độ dốc trên bàn chạy và nút điều khiển ở trên phím tay cầm của máy chạy bộ hoặc trên bảng điều khiển.

Đối với những loại máy chạy bộ cơ thì sẽ không có thiết kế bánh xe mà sẽ được thiết kế có các nấc điều chỉnh phù hợp mức từ thấp đến cao, vì vậy nên máy này được gọi là điều chỉnh độ dốc thủ công.

Theo như máy chạy bộ kiểu này thì sẽ có nút điều chỉnh từ 3-5 mức còn nếu mà muốn chỉnh độ dốc tự động trên máy thì từ 0 đến trên 10%.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp ích được cho bạn.

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm:

Cách làm trắng răng an toàn và hiệu quả tại nhà

Sắm ngay cho bản thân một chiếc loa kéo di động để thỏa mãn đam mê ca hát

Related posts

Địa chỉ học kế toán tổng hợp được đánh giá tốt nhất

LÀNG GỐM BÀU TRÚC – LÀNG GỐM CỔ NHẤT ĐÔNG NAM Á

Trần Thảo Chi

Địa chỉ cung cấp sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt tại Hà Nội

Leave a Comment