Hướng dẫn bạn cách thuê Dedicated Server hiệu quả

Nhu cầu thuê máy chủ riêng ngày càng tăng làm cho các dịch vụ cho thuê máy chủ riêng cũng phát triển một cách mạnh mẽ cả về số lượng lẫn chất lượng. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể thuê Dedicated Server một cách hiệu quả và có thể tối ưu hóa được những lợi ích đạt được. Chính vì thế mà chúng tôi mới viết nên bài viết này hy vọng có thể hướng dẫn bạn được cách thuê Dedicated Server một cách hiệu quả.

Tóm tắt một số thông tin về Dedicated Server

Hướng dẫn bạn cách thuê Dedicated Server hiệu quả

Đầu tiên, để có thể sử dụng dịch vụ Dedicated Server một cách hiệu quả thì bạn cần phải nắm được đó là khái niệm như thế nào và những đặc điểm của nó là gì mới có thể tiến hành những bước tiếp theo. Dedicated Server là một dịch vụ cho thuê máy chủ vật lý riêng nhằm cung cấp cho các doanh nghiệp một máy chủ với những phần cứng riêng cùng một số thiết bị hỗ trợ.

Khi đó thì người dùng sẽ được sử dụng những cơ sở hạ tầng và những điều kiện có sẵn tại các Data Center để vận hành và xây dựng hệ thống máy chủ của mình.

Hướng dẫn bạn thuê máy chủ một cách hiệu quả

Nhằm tạo điều kiện và giúp cho doanh nghiệp có thể thuê máy chủ một cách hiệu quả thì sau đây, chúng tôi sẽ liệt kê ra một số vấn đề mà người dùng cần quan tâm. Khi thuê máy chủ tại một trung tâm dữ liệu nào đó thì bạn chỉ cần để ý và lưu tâm đến những vấn đề này, bạn sẽ thuê được những chiếc máy chủ phù hợp nhất.

– Phần cứng của máy chủ

Máy chủ không phải là một thuật ngữ gì to tát mà nó cũng đơn giản là một chiếc máy tính thông thường mà thôi, chỉ khác ở chỗ nó được nâng cấp lên cả về phần cứng lẫn phần mềm một cách vượt trội và cấu hình mạnh. Máy chủ vật lý thường được đặt tại các trung tâm dữ liệu, nơi mà có nguồn điện ổn định, tốc độ truy cập Internet nhanh chóng, đồng thời đó là khả năng đảm bảo an ninh tốt.

Khi sử dụng máy chủ vật lý thì tài nguyên là không giới hạn và độc lập, không chia sẻ với bất kỳ ai nên không ai có thể truy cập vào cơ sở dữ liệu của bạn trừ bạn ra. Bạn hoàn toàn được quản lý sử dụng máy chủ của mình từ việc cài đặt hệ điều hành cho đến các website và các ứng dụng trên đó. Đó cũng là một trong những lý do mà các doanh nghiệp sử dụng máy chủ vật lý thay vì máy chủ ảo hay Shared Hosting.

Một máy chủ vật lý riêng sẽ có phần cứng như CPU, RAM, ổ cứng hoặc SSD, RAID. Dung lượng của những phần cứng này được cung cấp với những mức khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu của doanh nghiệp. Bạn có thể yên tâm là những nhà cung cấp uy tín sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí và cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

– Cơ sở hạ tầng nơi cung cấp dịch vụ

Hướng dẫn bạn cách thuê Dedicated Server hiệu quả

Để có thể thuê máy chủ tốt, bạn không chỉ quan tâm đến phần cứng và cấu hình mà bạn cũng cần lưu ý đến môi trường nơi đặt máy chủ đó. Bởi vì môi trường cùng những điều kiện về cơ sở hạ tầng góp phần quyết định xem quá trình vận hành máy chủ có được tốt và suôn sẻ hay không. Cơ sở hạ tầng ở đây nên bao gồm hệ thống điện, hệ thống điều hòa làm mát, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống bảo đảm an toàn an ninh, đảm bảo độ bảo mật cho thông tin.

– Chính sách bảo hành và chi phí

Hướng dẫn bạn cách thuê Dedicated Server hiệu quả

Bạn nên chọn những nhà cung cấp dịch vụ có những chính sách ưu đãi hấp dẫn cùng những chính sách bảo hành bảo mật tốt, như vậy sẽ đảm bảo được lợi ích lâu dài cho bạn. Đồng thời, khi thuê dịch vụ máy chủ thì bạn nên tính toán xem khả năng chi trả của mình có phu hợp hay không cho mỗi tháng.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết:

Bạn biết gì về dàn âm thanh hội trường?

Bạn đã hiểu hết các núm chỉnh trên một chiếc amply cơ truyền thống?

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required