Làm thế nào để khắc phục những khó khăn khi sử dụng hóa đơn điện tử?

Việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử mang lại rất nhiều những lợi ích cho các doanh nghiệp, tuy nhiên, với hình thức hóa đơn mới, chắc chắn ban đầu sử dụng vẫn còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ. Vậy làm thế nào để doanh nghiệp có thể tháo gỡ, khắc phục những khó khăn trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử? Trong bài viết này sẽ hé lộ cách khắc phục và bảng giá phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill – phần mềm hóa đơn điện tử đang được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn hàng đầu hiện nay

Những khó khăn khi sử dụng hóa đơn điện tử

Với một khoảng thời gian rất lâu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn giấy bước đầu chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử chắc chắn còn gặp nhiều khó khăn, những khó khăn còn gặp phải có thể kể đến như:

Hạ tầng kỹ thuật: Hạ tầng kỹ thuật là một trong những yêu cầu bắt buộc mà khi doanh nghiệp muốn triển khai sử dụng hóa đơn điện tử cần phải đáp ứng được. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào, cá nhân nào, hộ gia đình nào cũng có đủ điều kiện để đáp ứng những yêu cầu về mặt hạ tầng kỹ thuật, vì đây thường là các đối tượng chậm trong việc tiếp cận và ngại thay đổi công nghệ.

hóa đơn điện tử

Có nguồn nhân lực chuyên môn tốt: Một trong những điều kiện tiên quyết khi các doanh nghiệp áp dụng phát hành hóa đơn điện tử là phải có hệ thống nhân lực với trình độ cao để có thể sử dụng và phát hành hóa đơn điện tử đúng quy định. Doanh nghiệp phải đảm bảo đội ngũ kế toán viên của mình cập nhật và nâng cao trình độ thường xuyên cũng như sử dụng phần mềm kế toán thành thạo.

Số lượng hóa đơn giấy còn tồn đọng: Bởi vì số lượng hóa đơn giấy còn tồn đọng trong các doanh nghiệp còn nhiều nên nhiều doanh nghiệp ngại chuyển đổi, vì sẽ gây lãng phí, tốn kém.

Các giải pháp khắc phục khó khăn

Đối với lượng hóa đơn giấy còn tồn đọng thì các doanh nghiệp có thể sử dụng song song cả hai hình thức hóa đơn để vừa có thể tiếp cận với hóa đơn điện tử, vừa đảm bảo sử dụng không gây lãng  phí số lượng hóa đơn giấy còn tồn tại. Tuy nhiên, việc sử dụng song song hai hình thức hóa đơn này phải tuân thủ theo các quy định của pháp luật hiện hành.

Đối với nguồn nhân lực thì việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ là nền tảng giúp các doanh nghiệp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực hiện nay, đảm bảo công việc hiệu quả hơn.

Về hạ tầng kỹ thuật, có thể thấy, trước thời đại phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin như hiện nay, việc ứng dụng các sản phẩm công nghệ thông tin trong công việc sẽ là nền tảng giúp các doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh và tạo uy tín trong mắt khách hàng, đối tác.

Mẹo quyết toán thuế TNDN để kế toán kê khai thuế hiệu quả 

Chuẩn bị hồ sơ để đăng ký hóa đơn điện tử lần đầu qua mạng

Thêm vào đó, để việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử được thuận tiện nhất, các doanh nghiệp nên tìm kiếm đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử đạt chuẩn, phù hợp với các quy định, tiêu chí, yêu cầu của doanh nghiệp mình để việc triển khai sử dụng hóa đơn điện tử được hiệu quả nhất. Hiện nay, Tổng cục Thuế đã cung cấp danh sách các đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử uy tín, chất lượng hiện nay, do đó, các doanh nghiệp có thể tham khảo danh sách này và lựa chọn đơn vị phù hợp nhất với các tiêu chuẩn, tiêu chí của doanh nghiệp mình. Trong số các nhà cung cấp này, Công ty cổ phần Cyberlotus với sản phẩm phần mềm hóa đơn điện tử CyberBill được đánh giá là phần mềm hóa đơn điện tử được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật và mức giá vô cùng cạnh tranh.

 

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required