Lợi ích kép của phần mềm hỗ trợ HTKK mới nhất

Để đơn giản hóa quá trình kê khai và nộp thuế qua mạng, từ năm 2005, Chính Phủ cùng Tổng cục Thuế đã xây dựng và cung cấp cho người nộp thuế phần mềm HTKK hay còn được biết đến với cái tên Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế để người sử dụng có thể kê khai tờ khai các loại thuế, lập báo cáo tài chính doanh nghiệp, lập các báo cáo về hóa đơn, biên lai phí, lệ phí… một cách thuận tiện hơn. Sự ra đời của phần mềm HTKK không chỉ giúp giảm bớt nỗi lo cho người nộp thuế mà còn gạt bỏ gánh nặng cho cơ quan quản lý thuế mỗi khi đến kỳ hạn khai thuế. Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng cục Thuế đã ban hành và ứng dụng phần mềm HTKK mới nhất vào ngày 20/12/2019 vừa qua. Đó chính là phiên bản 4.2.7.

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, hay còn được biết đến với cái tên là phần mềm HTKK, là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhằm kiểm tra các lỗi số học mà người lao động trực tiếp làm công tác kê khai và nộp thuế có thể mắc phải trong quá trình làm việc. Xét về tổng thể thì các tiện ích ưu việt của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế chính là giải pháp giúp giảm bớt áp lực cho người lao động cũng như hạn chế tối đa thất thoát cho nhà nước.

1. Lợi ích dành cho các cá nhân và doanh nghiệp

Đơn giản hóa các thủ tục kê khai – nộp thuế

Trong quá khứ, nhân viên kế toán thuế của doanh nghiệp sẽ phải đến tại cơ quan thuế nhà nước đóng tại địa phương để thực hiện các thủ tục kê khai và nộp thuế. Quá trình này có thể gây mất khá nhiều thời gian vì kế toán viên phải thực hiện khá nhiều các thủ tục liên quan đến chứng từ. Tuy nhiên với phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, quá trình này sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ với chiếc máy tính có cài phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất và kết nối mạng Internet thì ngay tại nơi làm việc, thậm chí tại nhà, nhân viên kế toán hoàn toàn có thể thực hiện kê khai thuế mà không phải vướng bận bởi các thủ tục rườm rà như trước.

Tiết kiệm chi phí in ấn

Với phương pháp kê khai thuế truyền thống, doanh nghiệp phải mất một khoản chi phí đáng kể để thực hiện in ấn giấy tờ, hóa đơn, chứng từ,… Tuy nhiên với sự ra đời của phần mềm Hỗ trợ kê khai, những thông báo kê khai thuế đều được gửi qua mạng Internet trực tiếp đến doanh nghiệp, giúp tiết kiệm đáng kể loại chi phí. 

Tiết kiệm thời gian

Như đã nói ở trên, khi kê khai thuế truyền thống, người kê khai phải chờ đợi cơ quan chức năng để hoàn thành các thủ tục hành chính. Rõ ràng, việc này không chỉ gây sốt ruột thậm chí khó chịu cho hai bên làm việc mà còn gây mất thời gian. Sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, kế toán thuế doanh nghiệp sẽ không còn phải mất nhiều thời gian để di chuyển, chờ đợi, điền các giấy tờ liên quan khi đến kỳ kê khai – nộp thuế nữa.

htkk

Đưa doanh nghiệp tiếp cận với giao dịch điện tử

Việc sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế vừa giúp doanh nghiệp được tiếp cận với các giao dịch điện tử vừa giúp cơ quan thuế nhà nước giảm tải được khối lượng công việc liên quan đến hoạt động nộp thuế của doanh nghiệp. 

2. Lợi ích dành cho cơ quan quản lý thuế

Hỗ trợ kiểm tra các tờ khai thuế 

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế là phần mềm được Tổng cục thuế phát hành miễn phí cho các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng nhằm tạo ra các tờ kê khai thuế có mã vạch 2D đính kèm khi được in ra. Chính bởi vì sử dụng công nghệ mã vạch 2 chiều mà phần mềm HTKK có khả năng an toàn bảo mật tốt hơn và khó bị đánh cắp thông tin hơn; chưa kể còn mang tính cá thể, riêng biệt và khó bị lẫn lộn, từ đó trợ giúp cơ quan quản lý thuế trong việc kiểm tra, nhận dạng và phân biệt tờ khai này với các tờ khai khác.

 

Tiết kiệm thời gian

Cũng như lợi ích đối với các cá nhân và doanh nghiệp, sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế giúp cơ quan quản lý thuế Nhà nước tiết kiệm đáng kể thời gian trong quá trình thực hiện các thủ tục hành chính.

Như vậy với những lợi ích kể trên, phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế đang ngày càng ưa chuộng và tin dùng trong hoạt động thuế của các cá nhân và doanh nghiệp.

https://gioitrithuc.com/

https://gioitrithuc.com/quy-dinh-moi-nhat-ve-hddt-theo-thong-tu-68-2019-tt-btc/

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required