Làm đẹp

Nên học nối mi hay học phun xăm thẩm mỹ?

Nên học nối mi hay học phun xăm thẩm mỹ?

Học nghề là lựa chọn tiết kiệm cả chi phí và thời gian để có thể tìm kiếm được việc làm nhanh chóng, ổn định. Cả học nối mi và học phun xăm thẩm mỹ đều là những nghề hot tại thời điểm hiện nay. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết nên học nghề nào.

Học nối mi là gì?

Học nối mi là học kỹ thuật nối mi giả vào mi thật để tạo thành bộ lông mi cong vút, rung động tự nhiên cho đôi mắt. Hình thức nối mi được hội chị em rất ưa chuộng hiện nay, giá thành dịch vụ lại khá rẻ nên luôn có một lượng khách hàng ổn định. Cơ hội việc làm, kinh doanh cũng rất rộng mở.
Hơn nữa, nối mi là một kỹ thuật không quá phức tạp. Thời gian học lại ngắn, học phí thấp nên nhiều người đã lựa chọn làm công việc chính, hoặc làm nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập. Tiêu chuẩn để học nối mi cũng rất đơn giản, không giới hạn độ tuổi hay trình độ. Chỉ cần bạn có đam mê với nghề và sự tỉ mỉ, cẩn thận là có thể theo học.

Học phun xăm thẩm mỹ là gì?

Cũng giống học nối mi, nhưng phun xăm thẩm mỹ là kỹ thuật dùng để làm đẹp lông mày, môi hoặc mí mắt. So với nối mi, kỹ thuật phun xăm khó hơn vì nó là một dạng dùng kim nhỏ để đưa mực vào dưới da. Phương pháp phun xăm thực hiện mất nhiều thời gian hơn, trải qua nhiều bước hơn, và hiển nhiên chi phí cũng cao hơn.

Học phun xăm thẩm mỹ chính là học các kỹ thuật tạo dáng chân mày môi và phun xăm, điêu khắc… Thời gian đào tạo phun xăm kéo dài 2 – 3 tháng, gồm cả khóa cơ bản và nâng cao. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn có thể trở thành kỹ thuật viên phun xăm làm việc tại thẩm mỹ viện, spa hoặc kinh doanh riêng. Tất nhiên, bạn cũng có thể xem nó là một nghề tay trái nếu như yêu thích công việc này.

Nên chọn học nối mi hay học phun xăm thẩm mỹ?

Thực ra, quyết định học nối mi hay học phun xăm thẩm mỹ không hề khó. Thậm chí, nếu mục đích của bạn là kinh doanh thì có thể học cả 2 nghề. Bởi chúng đều là nghề dịch vụ làm đẹp. Khách hàng vừa muốn làm đẹp chân mày, môi và vừa muốn nối mi cũng rất phổ biến. Bạn có thể tận dụng nhu cầu của khách để mở rộng dịch vụ kinh doanh.

Trong trường hợp phải lựa chọn, bạn có thể cân nhắc giữa các yếu tố sau:

– Học nối mi rất nhanh ra nghề, nhưng cơ hội việc làm của nghề này so với phun xăm kém hơn một chút. Số cơ sở nối mi chuyên nghiệp và lớn cũng không nhiều và không phát triển mạnh như thẩm mỹ viện.

– Học nối mi dễ hơn học phun xăm. Việc mở một cơ sở nối mi cũng đơn giản hơn phun xăm. Do đó, nhiều người lựa chọn học nối mi để tự mở cơ sở kinh doanh cho riêng mình. Nếu bạn có ý định này thì có thể cân nhắc.

– Cả học phun xăm và học nối mi chuyên nghiệp đều yêu cầu về sự tỉ mỉ, cẩn thận và tập trung. Nhưng nhìn chung, công việc nối mi vẫn nhẹ nhàng hơn.

– Về thu nhập, cả 2 ngành này đều lấy lượng khách hàng sử dụng dịch vụ làm cơ sở tính tổng thu nhập. Vậy nên thu nhập của mỗi người sẽ có sự khác nhau, tùy theo năng lực và hiệu quả công việc.

Nói tóm lại, nên học nối mi hay học phun xăm thẩm mỹ tùy thuộc vào sở thích và mục đích công việc của bạn. Nếu muốn tìm việc làm ổn định ở các môi trường spa, thẩm mỹ viện, bạn nên học phun xăm. Nếu muốn nhanh chóng tự mở một cơ sở kinh doanh nhỏ cho bản thân, bạn có thể học nối mi trước, sau đó học thêm phun xăm thẩm mỹ.

Hiện nay, Học viện thẩm mỹ Dr. Ánh có cả các khóa học nối mi chuyên nghiệp lẫn phun xăm thẩm mỹ. Nếu quan tâm các khóa học này, bạn hãy liên hệ theo thông tin sau nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://gioitrithuc.com/goi-y-cach-giam-mo-bung-duoi-cho-nu-don-gian-de-thuc-hien/

https://gioitrithuc.com/top-5-cach-se-khit-vung-kin-sau-sinh-an-toan-hieu-qua-nhat/

Related posts

Bí quyết giảm cân 5kg trong 1 tháng hiệu quả

Cách trị quầng thâm và nếp nhăn ở mắt nhanh nhất

Gợi ý cách giảm mỡ bụng dưới cho nữ đơn giản, dễ thực hiện

Leave a Comment