Kiến trúc Nội thất

Nguyên tắc vàng trong cách phối màu cho nhà đẹp

Việc chọn màu cho ngôi nhà của mình là điều mà rất nhiều người bối rối khi đứng trước bảng màu. Vậy phải làm như thế nào để có được màu sắc hài hòa nhất giữa những thiết kế nội thất và ngoại thất cho ngôi nhà đẹp thì hãy theo dõi nguyên tắc trong cách phối màu cho nhà đẹp dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách phối màu sơn cho nhà đẹp – Màu sáng và màu đậm

Phối màu theo phong cách màu sáng và màu đậm có thể xem là một trong những cách phối màu cho nhà đẹp phổ biến nhất bởi nó tạo nên nét hài hòa cho ngôi nhà. Và khi kết hợp hai màu này có rất nhiều cách để kết hợp mang đến cho ngôi nhà sự kết hợp tuyệt vời nhất.

Cách phối màu sơn cho nhà đẹp - Màu sáng và màu đậm

Bạn có thể chọn cách phối theo màu cùng họ nhưng tone màu khác nhau hoặc chọn hai màu hoàn toàn khác biệt – thuộc hai màu nóng và lạnh để tạo nên sự nổi bật và tinh tế. Hay đơn giản là ngôi nhà thiết kế theo phong cách tối giản và tinh tế thì hay chọn màu trắng cho nền không gian, hay những người thích không gian nhiều ánh sáng, thoáng mát thì màu trắng trên tường cũng là yếu tố không thể bỏ qua.

Ngoái trắng thì bạn có thể chọn màu đen kết hợp với tông màu xanh sáng – nó cũng được xem là sự kết hợp rất hợp lý cho gian phòng khách nhà bạn.

Cách phối màu sơn cho nhà đẹp – Phối màu trung tính

Thông thường những màu đậm thường tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà. Thế nhưng thực tế thì những màu sắc sặc sỡ sẽ khiến mất đi sự nổi bật của những món đồ nội thất trong ngôi nhà và làm mất đi vẻ tự nhiên vốn có của ngôi nhà.

Cách phối màu sơn cho nhà đẹp - Phối màu trung tính

Vì thế đó là lý do để những gam màu trung tính được lựa chọn nhiều trong những ngôi nhà hiện nay. Một số những gam màu trung tính được lựa chọn nhiều nhất hiện nay như màu xám, nâu nhạt, chocolate, vàng be, màu kem,… – sự kết hợp tinh tế của những gam màu trung tính này sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một không gian tuyệt với nhất cho gia đình.

Cách phối màu sơn cho nhà đẹp – Phối màu theo gam màu

Phối màu sơn cho nhà đẹp thì cũng không thể bỏ qua yếu tố phối màu theo gam màu – hay nói cách khác đó chính là phối màu theo cùng một gam màu nóng hoặc lạnh. Thông thường thì màu nóng được sử dụng trong những ngôi có thiết kế phong cách cổ điển, sang trọng, nhưng màu nóng dễ tạo cảm giác trật trội nên khi phối màu bạn cần lưu ý chọn những gam màu phù hợp với nhau nhất nhé!

Cách phối màu sơn cho nhà đẹp - Phối màu theo gam màu

Còn sự kết hợp những gam màu lạnh với nhau lại là sự tuyệt với với những không gian nhỏ hẹp, bởi nó sẽ giúp không gian được rộng mở hơn tạo cho bạn cảm giác thoải mái và thư thái hơn.

Cách phối màu sơn cho nhà đẹp – Theo những chi tiết nội thất

Sàn nhà: theo những chuyên gia về nội thất gia đình thì họ cho rằng sàn nhà là điểm bắt đầu đầu tiên để xác định phương hướng cho những gam màu khác trong ngôi nhà. nếu sàn nhà là màu ấm thì bạn nên sơn tường bằng những màu lạnh. hay đơn giản là chiếc thảm cũng cần khác màu với sàn để tạo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Ánh sáng: yếu tố quan trọng trong mỗi thiết kế và ánh sáng tự nhiên của ngôi nhà được ít hay nhiều thì việc chọn màu sơn và cách phối hợp những đồ nội thất cũng đóng vai trò điều quyết định.

Nội thất của ngôi nhà: nếu trong ngôi nhà đã có sẵn những món đồ nội thất thi việc chọn màu cho ngôi nhà bạn cũng không thể bỏ qua những yếu tố đó. Nên chọn những gam màu sắc phù hợp với những món đồ nội thất để tạo cái nhìn hài hòa hoặc phá cách là chọn hẳn những gam màu đối lập để tạo cái nhìn thật đặc biệt cho ngôi nhà.

Related posts

Mua tủ sắt locker giá rẻ tại Hà Nội

Đặc điểm của ghế phòng họp tại nội thất văn phòng Đăng Khoa

Top 10 những mẫu sofa giá rẻ tại nội thất Đăng Khoa

Leave a Comment