Những điều cần chú ý khi mua bán đất quận Hoàng Mai

Quận Hoàng Mai đang là khu vực “vàng” với hệ thống giao thông thuận lợi, cơ sở hạ tầng tốt. Nếu bạn đang có ý định mua bán đất quận Hoàng Mai thì nên chú ý tới một số điều sau đây.

Kiểm tra kỹ càng các thông tin về khu đất đó

Trước khi quyết định chọn khu đất nào đó để tiến hành mua bán thì bạn nên kiểm tra kỹ càng các thông tin về khu đất bạn muốn mua như vị trí địa lý, hệ thống giao thông như thế nào, xung quanh có tiện ích gì không… Khu đất đó cần đảm bảo được một số nhu cầu như hệ thống giao thông thuận lợi cho công việc hay gần trường học, gần các khu chợ tiện cho sinh hoạt, đồng thời có thể đảm bảo an ninh trật tự.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra một số các thông tin khác như khu đất này có nằm trong dự án nào không, có thuộc diện giải thể không, chủ sở hữu có thế chấp giấy tờ không cũng như xác thực thông tin của người mua hoặc người bán.

Xem thêm: Dự án khu đô thị mới Đại Kim Định Công

Một số giấy tờ cần chuẩn bị khi tiến hành ký kết hợp đồng

Sau khi kiểm tra, xác thực các thông tin cần thiết xong bạn quyết định mua khu đất đó thì cần soạn thảo hợp đồng và chuẩn bị một số giấy tờ như:

  • Bản chính của giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc bản sao giấy tờ thay thế nhưng nó phải được pháp luật công nhận.
  • Bản gốc các loại giấy tờ tùy thân của cả hai bên mua và bán
  • Bản gốc của một số giấy tờ có liên quan đến giao dịch mua bán
  • Hợp đồng dự thảo mà hai bên đã chuẩn bị

Cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với nó hay còn gọi là sổ đỏ là giấy tờ quan trọng nhất khi bạn mua bán đất. Vì nó là giấy tờ cần thiết đồng thời là yếu tố liên quan đến tính pháp lý của khu đất đó. Nếu sau này có những phát sinh như khu đất đó thuộc diện bị thu hồi hoặc nằm trong dự án xây dựng công – tư giấy tờ này sẽ hạn chế được những tranh chấp dân sự, phát sinh kiện tụng.

Người mua khi tìm hiểu về khu đất đó tốt nhất nên xem kỹ, kiểm tra các nội dung trong sổ đỏ. Trong đó, cần chú ý đến diện tích đất mà bạn có ý định mua nhất định phải khớp với diện tích được ghi trong sổ đỏ để tránh việc bị lừa khi sử dụng khu đất đó.

Giới thiệu biệt thự liền kề tại khu đô thị Đại Kim

 

 

Không sử dụng giấy mua bán nhà viết tay

Nghị định 01/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 03/03/2017 đã đề cập đến việc sủ dụng giấy mua bán nhà đất viết tay trước ngày 01/07/2014 thì sẽ được cấp sổ đỏ. Tuy nhiên việc sử dụng giấy mua bán viết tay hiện nay sẽ không còn hiệu lực và không có bất cứ giá trị gì. Đối với các giấy tờ chuyển nhượng đất đai, bắt buộc phải có xác nhận (chữ ký) có dấu của văn phòng công chứng đầy đủ thẩm quyền, pháp lý.

Phải có chữ ký của tất cả các bên liên quan trong hợp đồng mua bán nhà đất

Khi quyết định mua bán khu đất, trước tiên bạn cần soạn thảo hợp đồng. Và đặc biệt trong đó phải có chữ ký của tất cả các bên liên quan. Tất cả các bên liên quan nghĩa là bao gồm cả bố mẹ, anh chị, con cái, vợ chồng bên phía người bán nhằm tránh tranh chấp về sau này. Điều này sẽ xảy ra trong trường hợp khu đất đó là tài sản thừa kế hoặc là tài sản chung trong gia đình.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi chọn mua bán đất quận Hoàng Mai. Hy vọng các thông tin này sẽ giúp bạn tránh được các rủi ro khi giao dịch.

Khu đô thị Đại Kim ở đâu và đặc điểm như thế nào?

This entry was posted in .

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required