Tin tức

Quà tặng trống đồng – quà tặng VIP cho đối tác nước ngoài

Ra đời cách đây hơn 3000 năm, trống đồng là di sản văn hóa dân tộc. Là một biểu tượng văn hóa thời kỳ Đông Sơn và truyền thống của dân tộc Việt Nam. Bạn có người bạn nước ngoài hay đối tác làm ăn là người nước ngoài, quà tặng trống đồng làm đồ lưu niệm vừa ý nghĩa, lại lịch sự, sang trọng. Cùng tìm hiểu về quà tặng trống đồng để có dịp được tặng, được giới thiệu cho các bạn khách nước ngoài về nét đẹp văn hóa và lịch sử dân tộc Việt Nam nhé.

1. Cấu tạo quà tặng trống đồng

Quà tặng trống đồng mô hình được mô phỏng lại hình ảnh của trống đồng Đông Sơn – biểu tượng văn hóa Đông Sơn của người Việt cổ cách đây 3000 năm. Được sử dụng 100% là đồng vàng, có đế bày làm bằng gỗ tự nhiên.

Dưới bàn tay của những nghệ nhân, quà tặng trống đồng được khắc họa thủ công 3D tinh xảo từng chi tiết hình ảnh, ký tự có trên trống đồng Đông Sơn. Sau đó được phủ một lớp keo điện phân 2K, có tác dụng chống oxi hóa, giúp quà tặng trống đồng không bị xuống màu theo thời gian.

Mặt trên của trống được bao quanh là các hình ngôi sao, bao quanh các hình ngôi sao được chạm khắc hình người, động vật, đồ vật, hoa văn hình học, hoa văn răng cưa, chữ của người Việt Cổ. Thân trống có các hình thuyền, binh sĩ, hình chim, thú…

Trên thị trường, quà tặng trống đồng Đông Sơn thường có 2 màu cơ bản là màu đồng vàng nguyên thủy hoặc màu rêu giả cổ. Và có rất nhiều kích thước cho bạn lựa chọn là 7 – 8 – 9 – 10 – 12 – 15 – 20 – 30 – 35 – 40 – 45 – 50 – 60 – 70 – 80 – 90cm… Tùy vào mục đích sử dụng làm quà cho bạn bè, mua để làm vật trang trí… mà lựa chọn mô hình cho thích hợp.

2. Ý nghĩa quà tặng trống đồng

Quà tặng trống đồng Đông Sơn rất thích hợp để làm tặng cho đối tác làm ăn nước ngoài, bạn bè nước ngoài không chỉ mang lại sự lịch sự, sang trọng mà còn giới thiệu đến các bạn nước ngoài nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Điều này đối với người nước ngoài rất ý nghĩa, giống như được đi du lịch Việt Nam, được hiểu hơn về con người, nét đẹp văn hóa của Việt Nam trong thời kỳ Đông Sơn.

Không chỉ để tặng người nước ngoài, quà tặng trống đồng còn được sử dụng để tặng các đối tác trong nước để làm vật trang trí trong phòng làm việc , trang trí phòng khách . Vì trống đồng là biểu tượng quyền lực của những người có thế lực, uy quyền. Điều này thể hiện sự tôn trọng với đối tác giúp cho công việc làm ăn thuận lợi hơn.

Nhiều nhà sử dụng trống đồng như là vật trang trí phong thủy cao cấp. Theo phong thủy, mặt trống hình tròn biểu hiện là dương, trống được làm từ đồng vàng biểu hiện là kim. Thể hiện cho quyền lực trí tuệ, ngôn luận, hành chính…

Quà tặng trống đồng được là từ đồng vàng sang trọng, thể hiện nét đẹp văn hóa người Việt Cổ. Vì vậy, chúng được sử dụng làm quà tặng cao cấp, sang trọng và đầy ý nghĩa cho bạn bè, người thân, đối tác làm ăn… Đặc biệt, làm quà tặng, quà lưu niệm cho người nước ngoài sẽ vô cùng ý nghĩa.

Related posts

Bật mí cấu tạo cầu trục dầm đôi

5 kinh nghiệm chọn Spa chăm sóc sức khỏe và làm đẹp bạn cần biết

5 lưu ý quan trọng khi mua xe đạp thể dục

Trần Thảo Chi

Leave a Comment