Sự vất vả của những công nhân thông tắc cống, hút bể phốt

Trong cuộc sống, có hàng trăm ngành nghề khác nhau và mỗi người đều chọn lựa cho mình một hướng đi riêng. Và mỗi nghề đều có những khó khăn nhất định. Nhưng có lẽ, nghề làm công nhân thông tắc cống, hút bể phốt là một trong những nghề vất vả nhất.

Nghề làm vệ sinh môi trường nói chung và nghề thông tắc cống, hút bể phốt nói riêng là một trong những nghề có số ít người lựa chọn vì nó vô cùng vất vả và phải tiếp xúc với môi trường hôi thối, bẩn thỉu. Thế nhưng, đâu đó những hình dáng các chú công nhân vẫn luôn tận lực với công việc, không quản ngại gian nan.

Chỉ cần nhắc đến những cái tên như thông tắc cống, thông tắc bồn cầu, hút bể phốt là ta đã thấy được sự khó nhọc trong công việc. Khi chiếc bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn, bạn liền cảm thấy bực tức, sợ hãi mùi hôi thối và bịt mũi tránh càng xa càng tốt, gọi điện cho dịch vụ hút bể phốt tại Nhổn và chờ nó được giải quyết. Khi đi dường, nhìn những chiếc cống đầy nước trào lên đen ngòm, bẩn thỉu, bạn cố chạy xe qua thật nhanh.

Công nhân hút bể phốt đang làm việc

Còn các công nhân thông tắc cống, hút bể phốt, họ lựa chọn và vui vẻ với công việc của mình. Họ tận tụy, chăm chỉ, cố gắng giải quyết nhanh gọn cho khách hàng, không để họ phải chờ đợi lâu ảnh hưởng cuộc sống sinh hoạt, làm sạch các ống cống, trả lại không khí trong lành và con đường khô ráo cho những người tham gia giao thông.

>> Xem thêm: Mẫu cửa phòng ngủ bằng nhôm đang được yêu thích hiện nay

Làm việc vô cùng vất vả nhưng những người công nhân thông tắc cống, hút bể phốt luôn nhận được cái nhìn không mấy thiện cảm. Nhiều người coi đây như là một nghề thấp kém, tiếp xúc với rác thải. Nhiều người còn xa lánh, không dám đến gần họ vì sợ người họ có mùi. Thế nhưng đã chọn nghề này, họ chấp nhận bỏ ngoài tai những lời dị nghị hay những cái nhìn không thiện cảm.

Ta có thể bắt gặp hình ảnh những người thợ thông cống ngâm mình dưới dòng nước đen ngòm để cố thông cho dòng nước chảy đi, tránh tình trạng ngập úng khi trời mưa to hay khi quá tải. Công việc đó rất nguy hiểm, đặc biệt là khi đồ bảo hộ của họ không đảm bảo an toàn. những bộ đồ bảo hộ lao động cũ kĩ nhiều khi không thể chống lại các mầm bệnh, các vi khuẩn gây hại dưới làn nước cống đen ngòm.

Công nhân thông tắc cổng phải ngâm mình dưới dòng nước đen ngòm

Bất kể mùa nào, xuân, hạ, thu, đông, những người công nhân thông tắc cống, hút bể phốt vẫn cần mẫn với công việc. Họ phải ngâm mình trong cái giá lạnh, giữa mùi hôi thối xộc lên rất khó chịu để nạo vét bùn đất, chất thải dưới cống ngầm.

Công việc vất vả là thế nhưng họ cũng chỉ nhận được những đồng lương ít ỏi từ công ty. Họ chọn nghề chấp nhận sống với nghề là để bảo vệ môi trường sống cho con người, giải quyết những vấn đề mà người dân luôn muốn trốn tránh chứ không phải vì tiền.

Khó khăn như vậy nhưng ý chí của họ vẫn luôn kiên cường. Chắc hẳn bạn đã từng bắt gặp cảnh công nhân thông tắc cống – hút bể phốt trên đường. Họ làm việc với một tâm thế thoải mái và nụ cườ luôn nở trên môi. Người chui xuống cống ngầm, người kéo ống hút dẫn xuống, người điều khiển xe… họ cười đùa với nhau rất vui vẻ như đang ở trong một khung cảnh khác chứ không phải ở nơi miệng cống.

Thông tắc cống, hút bể phốt là những ngành nghề vô cùng khó khăn, phải tiếp xúc với không khí và nguồn nước ô nhiễm độc hại. Nghề này mang lại lời ích vô cùng to lớn, giúp cho cuộc sống của con người dẹp bỏ được những rắc rối về vệ sinh, bảo vệ môi trường sống của mọi người. 

Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần có sự cảm thông đối với họ, những người đã hi sinh vì sự sạch đẹp của môi trường. Họ là những con người đáng quý và đáng được xã hội coi trọng.

Bạn có thể tham khảo thêm các dịch vụ hút bể phốt tại https://hutbephot247.com

>> Có thể bạn quan tâm: Các mẫu cửa đi cửa nhôm tại Hà Nội thông dụng cho nhà phố, biệt thự

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required