Tác dụng hoa tam thất – Thứ thức uống đậm vị thuốc tiên

       Hoa tam thất vốn nổi tiếng chữa trị các triệu chứng mất ngủ cực kì hiệu quả. Nhưng mấy ai biết ngoài chữa mất ngủ ra thì tác dụng hoa tam thất còn có những gì. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu công dụng của thứ thức uống đậm vị thuốc tiên này dưới bài viết sau đây.

Tác dụng hoa tam thất – Thứ thức uống đậm vị thuốc tiên

 

1. Bạn biết gì về hoa tam thất?

      Cây tam thất là một loài thực vật thuộc loại thân cây nhỏ cao khoảng chừng từ 30 – 60 cm. Đây là một loại cây vô cùng đặc biệt khi tất cả các bộ phận của nó đều có giá trị y học cực kì cao. Nụ hoa tam thất được hình thành khoảng sau 30 ngày khi cây bắt đầu quá trình “đâm chồi nảy lộc”. Cuống hoa rất ngắn, nụ hoa phân bố đều và có kích thước nhỏ.

       Hoa tam thất là hoa cây tam thất, có màu lục nhạt, kích thước khoảng 3 – 5 cm, hoa nở bung và to hơn nụ. Hoa thường mọc ở các tỉnh vùng núi phía Bắc nước ta. Hoa tam thất chỉ ra theo mùa vụ, chứ không có quanh năm. Cây tam thất bắt đầu ra hoa vào đầu tháng 8 hằng năm và thường kết thúc mùa vụ vào cuối tháng 11 âm lịch hàng năm. Lượng hoa ra mỗi lần là tương đối ít, gần như chỉ ra hoa mỗi năm một lần.

        Hoa tam thất vốn đuọc xem là vị thuốc tiên cho giấc ngủ, có vị ngọt, hơi đắng, hương vị nhặng đặc trưng, mang đặc tính mát.

 

2. Bạn hiểu gì về tác dụng hoa tam thất mang lại?

         Ngoài việc là một vị thuốc, hoa tam thất còn là một nguyên liệu nấu ăn cực kì bổ dưỡng có thể đem ra chế biến như hoa thiên lí, cực kì thơm ngon.

         Vì là một phần của cây tam thất nên hoa tam thất cũng chứa nhiều các hoạt chất của nhân sâm như Rb1, Rb2 là chất có tác dụng cực kì tốt cho hệ tim mạch của chúng ta. Ngoài ra, hoa tam thất cũng chứa một số hoạt chẩt khác thuộc nhóm RB có tác dụng an thần và giúp ngủ ngon hơn.

           Chính nhờ những công dụng cực kì tốt như vậy, hoa tam thất thường được dùng để điều trị một số bệnh sau đây:

               – Giảm cholesterol có trong máu, ngăn ngừa bệnh máu nhiễm mỡ:

                      Hợp chất Saponin có trong hoa tam thất có một mối quan hệ mật thiết với các cholesterol có trong cơ thể, giúp giảm cholesterol có trong máu và ngăn chặn sự tái hấp thụ của nó.

Bài thuốc chữa mất ngủ kinh niên: Rẻ nhưng hiệu quả, áp dụng là khỏi

Tác dụng hoa tam thất – Thứ thức uống đậm vị thuốc tiên

                – Trị bệnh huyết áp cao:

                       Theo nghiên cứu, nếu bạn sử dụng trà hoa tam thất thường xuyên sẽ giúp cơ thể thanh nhiệt, bình can, ổn định huyết áp…Nó đặc biệt thích hợp dùng cho người bị tăng huyết áp kèm theo các triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, đau đầu…

                 – Thanh nhiệt cơ thể:

                        Với đặc tính mất vốn có của mình, hoa tam thất giúp người sử dụng thanh lọc cơ thể, giải khát, cân bằng cuộc sống.

                 – Tăng cường sức khỏe:

                        Tương tự như “nhân sâm”, hoa tam thất cũng được coi là thần dược trong vấn đề bảo vệ và tăng cường sức khỏe, giúp chống lại những mệt mỏi, căng thẳng và tinh thần tốt hơn sau một ngày dài làm việc.

                 – Tăng cường trí nhớ:

                         Hoa tam thất có tác dụng khá lớn đối với các vấn đề liên quan đến sự trầm cảm, căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng và cải thiện trí nhớ hiệu quả hơn.

                  – Phòng ngừa tai biến:

                          Hoa tam thất giúp hỗ trợ và phòng ngừa tốt các bệnh lí về tim mạch, tai biến mạch máu não…

           Để sử dụng hoa tam thất hiệu quả nhất,

, phát huy đúng tác dụng hoa tam thất thì bạn phải lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng bởi hiện nay, sản phẩm này được bày bán ở rất nhiều nơi nhưng không phải nơi nào cũng là nơi tốt.

     Mách bạn cách chăm sóc da khô hiệu quả

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required