Tin tức

Vì sao bạn cần phải chống thấm bể bơi?

Trước tình hình dịch bệnh covid diễn biến phức tạp mọi người  phải thay đổi lối sống. Môi trường làm việc và học tập của họ bị thay đổi, bắt buộc họ phải thích ứng với việc ở nhà trong thời gian dài. Trong thời gian này rất nhiều người quan tâm đến việc xây dựng hồ bơi để có thể giải trí và nạp lại năng lượng sau mỗi ngày làm việc căng thẳng. Việc để hồ bơi có thể sử dụng lâu dài và công trình đảm bảo thì bạn cần quan tâm đến vấn đề chống thấm. Dưới đây là câu trả lời vì sao phải chống thấm bể bơi. Hãy cùng theo dõi nhé!

1.Vì sao phải chống thấm bể bơi?

Việc chống thấm hồ bơi là điều cần thiết và quan trọng để bảo vệ hồ bơi. Khi chống thấm đúng các thì nó có  khả năng bảo dưỡng của nước trong hồ bơi, chống thấm cho hồ bơi. Vì hệ thống hồ bơi luôn bị ngấm nước, nên việc cách nhiệt hồ bơi phải được thực hiện rất tốt.

Chống thấm cho hồ bơi sẽ giúp cho hồ không bị nứt và thấm ngược. Trong hồ bơi chứa lượng nước rất lớn, nếu bạn không chống thấm thì việc vỡ mạch nước ngầm là rất cao.Nếu bị vỡ mạch nước ngầm thì coi như hồ bơi của nhà bạn sẽ bị hư hỏng.

Việc chống thấm sẽ giúp cho hồ bơi sạch sẽ, không bị mọc rêu, nước trong hồ cũng đảm bảo hơn. 

chống thấm bể bơi hình 1

2.Vật liệu cách nhiệt hồ bơi là gì?

2.1 Chống thấm bằng hóa chất gốc xi măng

Khi nói đến vật liệu chống thấm bể bơi , điều đầu tiên người ta nghĩ đến đó là hóa chất chống thấm. Hóa chất chống thấm là vật liệu chống thấm được thi công giữa bê tông và sàn hồ bơi khi hồ bơi vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Các vật liệu này nói chung là vật liệu chống thấm gốc xi măng. Nhờ công thức hóa học của chúng, chúng tạo thành một lớp chống thấm dưới lớp láng và gốm. Chúng cũng có khả năng chống lại hóa chất, clo và dung dịch muối trong đất. Các vật liệu này phải mềm dẻo.

Sau khi hoàn thành việc chống thấm dưới lớp gốm, bề mặt hồ bơi được phủ bằng lớp gốm. Cũng cần thiết phải chống thấm các kênh cung cấp nước lưu thông trong hồ bơi. Nếu không, nước đi qua các kênh này có thể gây mất hiệu suất theo thời gian như các vấn đề chống thấm, vôi hóa và rỉ sét.

Để ngăn chặn tình trạng này, có thể sử dụng các loại băng bị phồng lên khi tiếp xúc với nước. Các băng cản nước này phồng lên khi tiếp xúc với nước, lấp đầy các vết nứt, lỗ rỗng và các khoảng không mao dẫn trong bê tông và làm cho bê tông không thấm nước.

chống thấm bể bơi hình 2

2.2 Chống thấm bằng sơn epoxy.

Thông thường nếu người ta không nát gạch sứ thì người ta sẽ sử dụng sơn epoxy để chống thấm cho bể bơi. Cách chống thấm này có thể coi là một trong những cách chống thấm phổ biến và hiệu quả để chống thấm cho bể bơi. Epoxy là một lớp bảo vệ tối ưu cho hồ bơi. Khi sử dụng sơn epoxy để chống thấm cho hồ bơi bạn sẽ thấy rõ được những công dụng như: tăng tính thẩm mỹ, có khả năng khử khuẩn, có khả năng chống tác động của môi trường bên ngoài, chống ăn mòn

>> Gợi ý cho bạn: 

3.Làm thế nào để chống thấm bể bơi?

3.1 Đối với vật liệu bằng xi măng

Việc chống thấm bể bơi cần được thực hiện bởi đội ngũ chuyên nghiệp. Bởi vì chỉ với việc lựa chọn vật liệu phù hợp và tay nghề phù hợp thì mới có thể có được một hồ bơi cách nhiệt tốt.

chống thấm bể bơi hình 3

Trước khi bắt đầu xây dựng hồ bơi, sàn bê tông được phủ một lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng. Vật liệu này nên có tính năng bám dính chắc và bền bên cạnh tính năng chống thấm nước. Bởi vì nó phải bám dính tốt vào bề mặt bê tông mà nó được áp dụng và bề mặt được áp dụng trên nó.

Sau khi vật liệu chống thấm gốc xi măng được thi công, sàn bể bơi được phủ ceramic. Ở giai đoạn này, không nên quên rằng các cấu trúc cung cấp nước lưu thông cũng cần được chống thấm. Việc chống thấm cho các kết cấu này, là một hệ thống điều áp thường xuyên tiếp xúc với nước, phải được hoàn thành bằng cách sử dụng băng trương nở nước.
Điều tối quan trọng là các sản phẩm được sử dụng để chống thấm hồ bơi là vật liệu không bị ảnh hưởng bởi hóa chất, clo và muối, không gây hình thành tảo, bền, dẻo và không bị ảnh hưởng bởi áp lực.

chống thấm bể bơi hình 4

3.2 Đối với sơn epoxy

p>

Việc chống thấm bằng sơn epoxy rất đơn giản. Trước tiên bạn chỉ cần chuẩn bị một bề mặt đạt tiêu chuẩn, không lẫn bụi bẩn và tạp chất. Sau đó sẽ phủ một lớp sơn lót lên trên bề mặt để giúp cho lớp sơn epoxy bám chắc. Đợi 12 tiếng để cho sơn lót khô hạn sau đó tiến hành thi công sơn epoxy. Lưu ý phải sơn 2 lớp epoxy đẻ cho bề mặt cứng rắn và đảm bảo hơn. Mỗi lớp sơn epoxy cần cách nhau 2-3 tiếng. 

chống thấm bể bơi hình 5

Trên đây là bài viết để trả lời cho câu hỏi tại sao phải chống thấm bể bơi và cách chống thấm cho bể bơi. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn sẽ biết cách chống thấm cho bể bơi nhà mình. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi. Chúc bạn có một ngày làm việc hiệu quả.

>> Xem thêm: Có nên dùng sơn chống thấm bể nước cho bể nước gia đình

Related posts

Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín nhất Việt Nam

Trẻ suy dinh dưỡng nên uống sữa gì cho hiệu quả?

Trần Thảo Chi

Công trình lát sàn nhựa hèm khoá Florton SPC FS4808 tại Văn Phòng Kangaroo 290 Nguyễn Trãi

Trần Thảo Chi

Leave a Comment