Thu nhập của lao động xuất khẩu Nhật là bao nhiêu ?

Vấn đề thu nhập của lao động xuất khẩu Nhật là bao nhiêu vẫn được nhiều người quan tâm. Vậy mức lương này có đảm bảo các chi phí sinh hoạt cũng như dành được các khoản tiết kiệm không? Hãy cùng đi tìm hiểu Xuất khẩu lao động Nhật Bản lương bao nhiêu nhé các bạn!

Thực tế mức lương của các lao động Nhật luôn cao hơn mức lương của các lao động Việt. Nhưng mức chi phí mà người lao động phải chi trả cũng nhiều hơn nên người lao động phải cân nhắc.

Thu nhập của các lao động Nhật

Người lao động phải bỏ ra khoảng 150 – 190 triệu đồng để hoàn thành các khoản chi phí cũng như các thủ tục để được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Người lao động phải cân nhắc các khoản tiền mà mình có thể tiết kiệm trong khoảng thời gian đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu ?

Thu nhập của lao động xuất khẩu Nhật là bao nhiêu ?

Sau khi kết thúc hợp đồng lao động, cá công nhân làm việc tại Nhật sẽ dành ra khoảng 700 – 900 triệu đồng, sau khi trừ đi khoản chi phí bỏ ra ban đầu, người lao động vẫn có thể dành ra một khoản tiền tiết kiệm khi trở về nước.

Nếu so sánh mức lương của lao động Nhật và các công nhân trong nước thì mức thu nhập này vô cùng hấp dẫn.

Rõ ràng với so sánh này, người lao động sẽ thấy rằng cơ hội được làm việc tại Nhật sẽ mang lại mức lương hấp dẫn cho mình.

Thực tập sinh được trả mức lương là bao nhiêu 

Thu nhập của lao động xuất khẩu Nhật là bao nhiêu ?

Mứ lương của các thực tập sinh không giống với mức lương của người lao động. Các chương trình thực tập sinh sẽ đào tạo kỹ năng cơ bản cho người lao động nhưng họ vẫn được trả lương cũng như các khoản kinh phí hỗ trợ khác.

Các thực tập sinh sẽ được trả mức lương cơ bản cho tất cả các ngàn nghề và công việc khác nhau. Mức lương của các thực tập sinh khoảng từ 30 > 45 triệu đồng mỗi tháng.

Nên đọc: Những dụng cụ đa năng cần thiết khi đi phượt và 05 món phụ kiện thời trang công sở nữ đẹp, sành điệu

Lương phụ thuộc vào các yếu tố nào ?

Mức lương của người lao động Nhật không cố đinh và phụ thuộc vào  một số yếu tố sau:

1.Đóng thuế: Người lao động phải đóng thuế thu nhập cá nhân sau khi được chi trả lương hàng tháng. Ngoài ra, lương còn phụ thuộc vào các lĩnh vực cũng như các công việc khác nhau.

Thu nhập của lao động xuất khẩu Nhật là bao nhiêu ?

2.Chi phí bảo hiểm: Tất cả người lao động phải đóng bảo hiểm hàng tháng. Chi phí bảo hiểm này sẽ được hoàn trả sau khi kết thúc hợp đồng lao động.

3.Chi phí ăn ở và các khoản chi phí sinh hoạt: Người lao động phải chi trả các khoản chi phí ăn, ở, sinh hoạt trong thời gian làm việc tại Nhật. Chi phí đi lại là khoảng 15.000 yên/tháng, đi lại phương tiện công cộng hoặc xe đạp khoảng 10.000 yên/tháng.

Khoảng chi phí này cũng khá cao, người lao động phải cân nhắc các khoản chi tiêu để đảm bảo có thể tiết kiệm được môt khoản nhất định. Bạn cần tính những khoản chi phí phát sinh cũng khá tốn kém như chi phí thăm bạn bè, người thân.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giải đáp thắc mắc xuất khẩu lao đông nhật bản lương bao nhiêu cho tất cả mọi người.

Dù sao thì đi xuất khẩu lao động Nhật cũng là một cơ hội vô cùng hấp dẫn đúng không nào!

Nguồn: https://xkldnamhai.com/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required