Bạn biết gì về dàn âm thanh hội trường?

Là một thiết bị không thể thiếu trong các hội trường tổ chức sự kiện, tổ chức hội họp…dàn âm thanh hội trường thật sự là một bộ phận hữu ích quan trọng. Vậy bạn đã biết các thông tin liên quan đến thiết bị này? Hãy cùng bài viết đi tìm hiểu!

1. Dàn âm thanh hội trường là gì?

Loa là thiết bị quan trọng cho các cuộc hội họp, tổ chức sự kiện.

Hội trường được xem là một không gian công cộng có diện tích lớn, có thể chứa được nhiều người được sử dụng với mục đích là tổ chức sự kiện, hội họp.

Để góp phần mang lại sự thành công cho một cuộc họp hay buổi tổ chức sự kiện đó, thì sự góp mặt của một dàn âm thanh cho hội trường là yếu tố quan trọng không thể thiếu mang yếu tố quyết định đến sự thành công cho sự nghiệp đó.

Dàn âm thanh hội trường là một sự kết nối của một nhóm các thiết bị âm thanh được lựa chọn, lên cấu hình, sơ đồ và cài đặt, lắp đặt để tạo thành một hệ thống thiết bị âm thanh chuẩn và chuyên nghiệp trong không gian của hội trường. Để bạn có thể sử dụng hệ thống âm thanh này cho các cuộc hội họp, liên hoan văn nghệ và nhiều công việc khác, sự kiện khác.

Theo thống kê cho thấy rằng, hiện nay tại Việt Nam có đến 85% các đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức… đều có trang bị và sử dụng hệ thống dàn âm thanh hội trường cho phòng hội trường.

Qua đó, có thể thấy rằng, việc lắp đặt dàn âm thanh hội trường để phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau hiện nay là rất phổ biến. Đặc biệt là dàn âm thanh phòng họp.

2. Một dàn loa hội trường cần có những gì?

Các bộ phận của dàn thiết bị âm thanh hội trường

Tuy việc sử dụng thiết bị âm thanh và dàn âm thanh hội trường trong hội trường hiện nay đang rất phổ biến và thông dụng, tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít đơn vị, cơ quan, doanh nghiệp và tổ chức vẫn đang còn khá hoang mang trong việc tham khảo và lựa chọn được một dàn âm thanh hội trường phù hợp và chất lượng.

Có thể thấy để có thể xem xét và lựa chọn được một dàn âm thanh hội trường phù hợp với diện tích của hội trường cũng như phù hợp với giá tiền cũng như phải đảm bảo về mặt chất lượng là không hề dễ dàng, khi mà trên hiện trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã cũng như giá cả rất là phong phú và không kém phần rất đa dạng.

Trước tiên để có thể lựa chọn được một dàn thiết bị âm thanh hội trường bạn phải nắm được nó gồm những bộ phận, chi tiết và những thiết bị nào cần thiết để có thể trang bị được đầy đủ.

Một dàn âm thanh hội trường cơ bản gồm những thiết bị:

  • Loa hội trường (Thiết bị phát âm)
  • Cục đẩy công suất (Thiết bị tăng âm)
  • Bàn mixer (Bộ trộn âm & khuếch đại âm)
  • Micro không dây (Thiết bị thu âm)
  • Thiết bị xử lý tín hiệu (Equalizer, Crossover…)
  • Các loại dây jack kết nối và thiết bị khác

Ngoài ra, để có được một dàn thiết bị âm thanh hội trường hoàn hảo bạn cũng cần phải xem xét đến nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng cũng như diện tích của hội trường, độ phản âm của hội trường….

Ngoài ra bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm về thiết bị âm thanh trên website https://vfun.vn

 

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết

Mua tủ sắt locker giá rẻ tại Hà Nội

Khám phá công dụng của các loài hoa nở vào mùa xuân

Bài viết liên quan

Your email will not be published. Name and Email fields are required